Gà luộc

31/03/2018
5 (100%) 1 vote

Nguyên liệu :

·        
Gà mái tơ : 1 con

·        
Gừng tươi : 20g

·        
Lá chanh : 10g

·        
Muối : 20g

·        
Hạt tiêu: 10g

Cách luộc gà ngon :

 

Gà luộc ngon

·        
Gà làm sạch lông, cài hai cánh chéo vào nhau, chân úp vào bụng.
Cho gà vào nồi nước nóng già (khoảng 60° độ C) đủ dể ngập con gà. Cho thêm chút
muối và vài lát gừng vào nồi luộc. Khi nước sôi, hạ bớt lửa để sôi lăn tăn
khoảng 15 – 20 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi gà, nước chảy ra trong, không đỏ
là gà đã chín.

·        
Vớt gà ra để nguội, chặt miếng vừa ăn bày vào đĩa, để phía da gà
quay lên trên cho đẹp.

·        
Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo nước, tước bỏ sống, thái chỉ, rắc lên
trên đĩa thịt.

·        
Khi ăn, chấm thịt gà với muối,
vắt chanh và trộn thêm ít mì chính, hạt tiêu.

Yêu cầu thành phẩm:

·        
Thịt gà luộc phải chín vừa độ, không nhử quá, không lòng đào, da
không khô, khổng mứt màu vàng bóng, vị ngọt, thơm ngon.

 

Bình luận

.
.
.
.
Chat Facebook
Gọi điện ngay